Home » Du Học Mỹ » Các giấy tờ, thủ tục, hồ sơ du học Mỹ cần chuẩn bị (CHI TIẾT)

Các giấy tờ, thủ tục, hồ sơ du học Mỹ cần chuẩn bị (CHI TIẾT)

Tiếp theo bài viết tổng quát về Hồ sơ cần thiết cho buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ cần chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ gì; trong bài hướng dẫn này Du Học Á Châu sẽ liệt kê CHI TIẾT NHẤT:
Các giấy tờ, thủ tục, hồ sơ cần thiết mà các bạn cần phải có cho buổi phỏng vấn xin visa:

GIẤY TỜ CÁ NHÂN GỒM CÓ:

– CMND của học sinh + cha + mẹ
– Hộ khẩu của cha mẹ có tên học sinh
– Khai sinh của học sinh
– Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ
– Hình chuẩn quốc tế (khổ 5 x 5 nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng thấy hai bên tai, 5 tấm)
– Hộ chiếu (tờ đầu + tờ cuối + những tờ có đóng dấu đã từng đi du lịch).
GIẤY TỜ HỌC VẤN GỒM CÓ:

– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)
– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
– Giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học
– Giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh đạt được
– Toàn bộ giấy tờ học vấn ở nước ngoài như I-20, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa… (trong trường hợp học sinh học ở nước ngoài).
GIẤY TỜ TÀI CHÍNH GỒM CÓ:

Nếu người bảo trợ có kinh doanh:
– Giấy phép kinh doanh + Namecard
– Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế
– Biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất (thuế TNDN – thuế GTGT – thuế môn bài của năm)
– Nếu không có giấy phép kinh doanh thì phải chứng minh được nguồn tài chính hợp lệ để bảo trợ cho học sinh
– Hình ảnh kinh doanh.
Nếu người bảo trợ đi làm:
– Giấy xác nhận việc làm của ba / mẹ / học sinh + Hợp đồng lao động + Bảng lương
– Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ của ba / mẹ / học sinh + Namecard.
Các nguồn tài chính khác:
– Hợp đồng kinh tế
– Giấy tờ chủ quyền nhà / đất
– Hợp đồng thuê nhà / đất
– Giấy tờ sở hữu xe ô tô như cavet xe, sổ đăng kiểm…
– Hợp đồng góp vốn + Bảng chia lãi hàng tháng / quý
– Sổ tiết kiệm ngân hàng
– Giấy xác nhận có gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bằng tiếng Anh (tài khoản có it nhất từ 30.000 USD trở lên).
————————–
Quý Phụ huynh & các em lưu ý:

– Tất cả giấy tờ, quy trình hồ sơ được liệt kê ở trên đều phải photo công chứng để tiến hành gửi hồ sơ xin I-20 (thư nhập học) + điền form online DS-160 (đơn khai báo xin visa) + đặt lịch hẹn phỏng vấn.
– Tất cả hồ sơ phải thật 100% và có bản chính để chuẩn bị cầm theo trong buổi phỏng vấn.
– Trên đây chỉ là giấy tờ đủ để xin visa du học Mỹ, những điều kiện quan trọng nhất chính là các bước:
+ Chọn trường học nào phù hợp với chi phí, thân nhân gia đình tại Mỹ;
+ Cách sắp xếp hồ sơ như thế nào cho hợp lý;
+ Trả lời các câu hỏi phỏng vấn ra sao;
+ Tường trình, lý giải kế hoạch học tập, quay về như thế nào để thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa.